Đôi lời khuyên cho phong thuỷ phòng bếp

Bàn bếp xin đưa ra một vài lời khuyên nhỏ dành cho căn bếp của bạn để có những yếu tố phong thuỷ tốt hơn.

Căn bếp là một phần quan trọng trong phong thuỷ, giúp nuôi dưỡng và duy trì sự sống. Theo các quan điểm về phong thuỷ, đó là phần quan trọng nhất của căn nhà. Bếp cũng là biểu tượng phong thuỷ cho tiền bạc.

Để có những yếu tố phong thuỷ tốt cho căn bếp của bạn, tốt hơn hết không nên để gần bếp với cửa chính hoặc cửa sau của căn nhà. Lý do là bởi điều đó sẽ khiến cho các nguồn năng lượng dễ dàng thất thoát.

Tủ bếp đuợc thiết kế theo phong cách hiện đại, chất liệu gỗ tốt, kết hợp sự tiện dụng nhưng không chiếm nhìều không gian cũng như tính thẩm mĩ.

Các nguồn năng lượng thường có sự giao hoà và trao đổi với môi trường xung quanh. Chính vì vậy, những thức ăn bổ dưỡng hay người nấu nướng sẽ chính là những yếu tố đem đến sự cân bằng cho khí trong căn bếp cũng như của cả ngôi nhà. Điều này cũng ảnh hưởng tới sự hoà hợp của khí trong gia đình, giữa những người thân với nhau.

Các chất dinh dưỡng đem đến những yếu tố phong thuỷ tốt, vì vậy hãy tăng cường những loại thức ăn nhiều vitamin, chất bổ cho khẩu phần ăn của gia đình bạn, đặc biệt thêm nhiều hoa quả tươi và rau xanh.

Một vài lời khuyên cơ bản cho các yếu tố phong thuỷ của căn bếp:

– Phòng bếp có nhiều mức độ ánh sáng phù hợp, thích hợp dùng cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau.
– Không gian phòng thoáng mát, sạch sẽ, ngăn nắp, ấm cúng.
– Nên giữ cho phòng bếp thật đơn giản, không nên khiến nó trở nên cầu kì và rối mắt bởi những vật dụng thừa thãi.
– Hoa tươi sẽ mang đến sự tươi mới và đa sắc cho căn phòng. Theo các quan điểm về phong thuỷ, màu vàng là sự lựa chọn tốt cho phòng bếp, cũng như tốt cho sự tiêu hoá của bạn.

Từ lâu nay, phòng bếp đã được coi như trái tim của mỗi căn nhà. Bởi thế, hãy đối xử với chúng một cách thật nhẹ nhàng và cẩn thận để có một trái tim khoẻ và hạnh phúc!

Theo phongthuy